Hotline: 0949.803.522

Cửa gỗ công nghiệp là sản phẩm đã được các quốc gia giàu có và tiên tiến đã ứng dụng và sử dụng cách đây 35 đến 40 năm về trước. Đây là sản phẩm cửa được tạo ra từ quy trình công nghệ sản xuất hiện đại của ngành sản xuất chế biến gỗ. Nhưng Cửa gỗ công nghiệp được biết đến ở Việt Nam mà cụ thể nhất là ở TP Hồ Chí Minh vào những năm đầu thập niên 90. Mà cụ thể là được sử dụng ở dự án đầu tiên ở Phú Mỹ Hưng - Quận 7 vào năm 1996. Trước đây người sử dụng còn e dè với cửa gỗ công nghiệp, nhưng hiện nay thì cửa gỗ công nghiệp đã được mọi người biết đến, biết được ưu điểm và nhược điểm của gỗ công nghiệp cho nên họ yên tâm trong việc sử dụng cửa gỗ công nghiệp cho công trình của mình. Là sản phẩm giúp cho các nhà thiết kế nội thất dễ dàng truyền tải các ý tưởng thiết kế nội thất chính xác, ưng ý, đẹp mắt và làm hài lòng các chủ nhà hay chủ đầu tư công trình. Yếu tố để quyết định khách hàng sử dụng sản phẩm cửa gỗ công nghiệp cho hầu hết các công trình xây dựng lớn, nhỏ hiện nay là gì, chúng ta cùng tìm hiểu về cửa gỗ công nghiệp này nhé.

Mẫu cửa gỗ công nghiệp MDF melamine An Cường

I. Cửa gỗ công nghiệp là gì?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đang thắc mắc Cửa gỗ công nghiệp là gì phải không nào? Thực tế cái thuật ngữ Cửa gỗ công nghiệp đơn giản chỉ là danh từ để phân biệt giữa cửa gỗ nhân tạo và cửa gỗ tự nhiên.
Cửa gỗ tự nhiên thì được làm từ gỗ cây, cắt sẻ thành những tấm ván với kích thước phù hợp để ghép lại thành những tấm cửa theo kích thước mà mình mong muốn.
Cửa gỗ công nghiệp thì được làm từ những mẩu gỗ vụn, gỗ thừa sau đó xay mịn ra thành bột gỗ, kết hợp với keo chuyên dụng và nén ép ở những nhiệt độ áp suất khác nhau để tạo ra những tấm ván công nghiệp có bề mặt phẳng hoặc bề mặt có dập pano định hình có tên gọi là ván công nghiệp HDF ván công nghiệp MDF.
Ứng dụng của ván công nghiệp sử dụng trong lĩnh vực xây dựng rất nhiều: 
- ứng dụng trong nội thất: làm giường, tủ, bàn, ghế, tấm trang trí, tủ bếp,...và đặc biệt là làm Cửa gỗ công nghiệp.
- Ứng dụng trong xây dựng: 

Ván HDF và MDF

Ván công nghiệp MDF và HDF sử dụng làm cửa gỗ công nghiệp

II. Có mấy loại cửa gỗ công nghiệp?

Tất cả các loại cửa gỗ sử dụng ván công nghiệp MDF, HDF, Plywood,... thì đều gọi là Cửa gỗ công nghiệp.

Cửa gỗ công nghiệp có nhiều loại, được chia làm 2 nhóm để dễ phân biệt đó là:

Nhóm 1: Phân biệt bằng cốt ván:

Cửa gỗ công nghiệp thường được sản xuất từ 2 loại công nghiệp MDF và HDF là chủ yếu. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

1. Cửa gỗ công nghiệp HDF

Cửa gỗ công nghiệp HDF là loại cửa gỗ được tạo ra từ việc sử dụng tấm ván HDF để làm cửa. Ván công nghiệp HDF hiện nay có 2 loại đó là:

* Ván HDF có dập định hình pano:

Ván HDF có dập định hình theo những khuôn mẫu đã được thiết kế sẵn, thường thì ván HDF có pano này được nhập khẩu từ các nước: Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc. Do được sản xuất theo khuôn mẫu đã định sẵn và cùng với 1 vài kích thước cố định, nên cửa gỗ công nghiệp HDF có pano thường rẻ hơn rất nhiều so với cửa gỗ HDF tấm phẳng. Cửa gỗ HDF có pano thường ván có độ dày 3.2mm là hết cỡ. Chỉ có độ dày cỡ này thì mới dập định hình được. Chính vì ván được sản xuất đại trà và theo những khuôn mẫu và kích thước cố định cho nên sử dụng cửa gỗ HDF có 1 vài hạn chế như là: Kích thước chỉ thay đổi linh động trong 1 khoảng nào đó và việc thay thay đổi này thực hiện bằng cách cắt đều 2 bên để giảm chiều rộng, cắt đều đầu cánh và chân cánh là để giảm chiều cao. Việc thực hiện thay đổi kích thước theo cách này tạo ra sự hơi mất cân đối so với mẫu chuẩn. Nhưng ưu điểm của Cửa gỗ HDF là giá thành lại rẻ hơn rất nhiều so với các loại cửa gỗ công nghiệp khác. Chính vì yếu tố giá thành rẻ cho nên cửa gỗ công nghiệp hdf vẫn được khách hàng sử dụng rất phổ biến, cho dù có tồn tại 1 vài yếu điểm như đã nêu ra. Kích thước cửa gỗ HDF tối đa là 920x2180mm, với kích thước này thì chúng ta thực hiện thay đổi kích thước bằng hoặc nhỏ hơn kích thước 920x2180mm, nếu yêu cầu thực tế cần kích thước cao lớn hơn thì chúng ta phải lựa chọn 1 loại cửa gỗ công nghiệp khác.

Cửa gỗ công nghiệp HDF có pano

Mẫu cửa gỗ công nghiệp giá rẻ HDF có pano
* Ván HDF tấm phẳng:

Cửa gỗ công nghiệp HDF với bề mặt tấm phẳng thì có khổ ván lớn hơn và có kích thước chuẩn là 1220x2420mm. Với kích thước này thì chúng ta dễ dàng sản xuất ra được những bộ cửa có kích thước 1.280mmx2.440mm. Với kích thước này thì chúng ta dễ dàng có thể làm được hầu hết mọi kích thước của cửa gỗ công nghiệp 1 cánh mà không sợ bị hạn chế bởi kích thước khổ ván. Chính vì ván HDF có bề mặt phẳng nên chúng ta cũng dễ dàng có thể yêu cầu độ dày ván mà chúng ta mong muốn, thông thường thì trong sản xuất cửa gỗ công nghiệp chúng ta chỉ nên sử dụng ván công nghiệp HDF ở những độ dày ván như là: 3mm; 4mm; 4,5mm;6mm; ...10mm hoặc tối đa là 12mm. Nếu chọn độ dày ván mỏng 3mm hay chọn độ dày ván 10mm hoặc 12 mm thì đều có những ưu điểm và nhược điểm đối lập nhau như là:

a. Nếu sử dụng độ dày ván 3mm: thì tấm ván về mặt cửa hơi mỏng, cánh cửa sẽ hơi nhẹ, nhưng bù lại khung xương trong cánh cửa sẽ dày lên để đảm bảo độ dày cánh luôn đủ 40mm. Với việc khung xương dày thì góp phần cho độ chịu lực của cánh tốt hơn, khó xảy ra tình trạng xệ, xút bản lề.
b. Nếu sử dụng đô ván dày 10  -12mm: Thì tấm ván bề mặt cánh cửa dày hơn, cánh cửa sẽ nặng hơn, độ chịu lực của tấm ván bề mặt tốt hơn, nhưng bù lại thì khung xương chịu lực cho cánh cửa sẽ mỏng lại, để luôn đảm bảo rằng tất cả các cánh cửa gỗ công nghiệp luôn có độ dày tổng thể là 40mm
Như vậy việc lựa chọn tấm ván bề mặt có độ dày bao nhiêu thì cũng đều có ưu điểm và nhược điểm hết. Chính vì vậy mà hầu hết cửa gỗ công nghiệp thường sử dụng ván có độ dày là 4.5mm; 6mm; 9mm là chủ yếu. 

Mẫu cửa gỗ công nghiệp HDF sơn trắng phẳng

2. Cửa gỗ công nghiệp MDF

Tường tự như cửa gỗ công nghiệp HDF thì cửa gỗ công nghiệp MDF cũng được tạo ra từ việc sử dụng ván công nghiệp MDF để làm cửa. Ván công nghiệp MDF chỉ khác với ván công nghiệp HDF ở chỉ tiêu kỹ thuật sản xuất ở mức nhiệt độ, áp suất nén ép thấp hơn. Cho nên độ cứng của tấm ván HDF lúc nào cũng cứng chắc hơn ván MDF.
Ván công nghiệp MDF thì chỉ có duy nhất 1 bề mặt phẳng và có độ dày ván từ 2,5mm trở lên. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà ván được sản xuất với độ dày phù hợp:
a. Ứng dụng ván công nghiệp MDF để làm cửa gỗ công nghiệp thì độ dày ván từ 2,5mm cho đến 12mm
b. Ứng dụng làm nội thất thì ván công nghiệp mdf có độ dày từ 12mm, tùy theo mục đích sử dụng mà mình có thể sử dụng ván có độ dày phù hợp.

Mẫu cửa gỗ công nghiệp MDF sơn trắng

Xem thêm Mẫu cửa gỗ MDFGiá cửa gỗ MDF thì cilck vô đường link này: https://caophatdoor.com/cua-go-cong-nghiep-mdf-veneer

Nhóm 2: Phân biệt bằng lớp phủ bề mặt

Trên bề mặt cốt ván MDF và HDF sử dụng để làm cửa gỗ công nghiệp, chúng ta có thể lựa chọn rất nhiều bề mặt, mỗi loại bề mặt có những sắc thái khác nhau, tùy vào sở thích và nhu cầu của mình Quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình loại phủ bề mặt thích hợp. Dưới đây là các loại vật liệu phủ bề mặt trên ván công nghiệp để làm cửa phổ biến như sau:

1. Cửa gỗ công nghiệp MDF/HDF với lớp phủ bề mặt là sơn màu:

Với lớp vật liệu phủ bề mặt là sơn thì quý khách dễ dàng có được những bộ cửa có diện mạo là màu sắc như là: Trắng, trắng kem, hồng, xanh, đỏ... rất thích hợp với những công trình thiết kế lấy màu sắc làm điểm nhấn. Với lớp bề mặt phủ sơn màu thì chúng ta sẽ có 2 loại cửa gỗ công nghiệp có tên gọi là:

- Cửa gỗ công nghiệp HDF sơn.

- Cửa gỗ công nghiệp MDF sơn.

2. Cửa gỗ công nghiệp có lớp Phủ bề mặt là Veneer

Veneer là lớp ván gỗ tự nhiên lạng mỏng, được dán lên bề mặt ván công nghiệp MDF và HDF để tạo ra những tấm ván công nghiệp có diện mạo và sắc thái như gỗ thật. Với những tấm ván công nghiệp HDF và MDF sau khi đã phủ hoàn thiện lớp Veneer lên bề mặt, ứng dụng để sản xuất cửa gỗ công nghiệp thì chúng ta sẽ có những bộ cửa với ngoại hình như gỗ tự nhiên thật và đặc biệt là đẹp hơn gỗ thật rất nhiều (xét về tính thẩm mỹ). Chính vì Cửa gỗ công nghiệp HDF/MDF veneer có ngoại hình đẹp hơn gỗ tự nhiên và giá thành rẻ nên Cửa gỗ HDF/MDF Veneer vẫn và đang là sự lựa chọn của rất nhiều công trình lơn nhỏ hiện nay. Với lớp phủ bề mặt là Veneer thì chúng ta sẽ có thêm 2 loại cửa gỗ công nghiệp với tên gọi như sau:

- Cửa gỗ công nghiệp HDF phủ veneer.

- Cửa gỗ công nghiệp MDF phủ veneer

Veneer là gì?

Cấu tạo của ván công nghiệp MDF/HDF phủ veneer

 3. Ván công nghiệp MDF/HDF Phủ Melamine

Melamine là 1 lớp vật liệu phủ trên bề mặt ván công nghiệp để tạo ra những sản phẩm ván công nghiệp có nhiều màu sắc vân gỗ khác nhau. Đem lại cho người sử dụng có nhiều sự lựa chọn về màu sắc. Cấu tạo của lớp melamine như sau:

Lớp 1: có tên gọi là lớp Overlay -  Overlay là một loại keo trong suốt giúp cho kết cấu gỗ trở nên ổn định và chắc chắn hơn. Do đó gỗ nó có khả năng chống nước, chống trầy xước và không bị biến dạng khi bị va đập và bảo vệ màu sắc, đặc biệt là có khả năng chậm cháy, khó bắt lửa. Đồng thời lớp Overlay cũng giúp cho gỗ tránh bị tấn công bởi mối mọt, tác dụng của các chất hóa học, giúp việc lau chùi, vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.

Lớp 2: có tên gọi là Decorative Paper: Lớp này là lớp tạo hình nên các mẫu màu, mẫu hoa văn cho gỗ bằng cách in trên loại phim đặc biệt khi thiết kế trên máy tính. Sau đó sẽ dán lên bề mặt tấm ván công nghiệp với nhiệt độ và áp suất cao sẽ giúp cho màu càng bám chặt lên gỗ.

Lớp 3: có tên gọi là Lớp Kraft Paper: lớp này có phần quyết định đến độ dày và mỏng của tấm ván công nghiệp do sự tăng giảm của lớp giấy trên bề mặt ván. Lớp giấy này có hai màu chính của gỗ tự nhiên là màu nâu xám hoặc màu nâu được ép chặt giúp gỗ có màu giống với màu gỗ tự nhiên.

Melamine là 1 lớp vật liệu phủ trên bề mặt ván công nghiệp để tạo ra những sản phẩm ván công nghiệp có nhiều màu sắc vân gỗ khác nhau. Đem lại cho người sử dụng có nhiều sự lựa chọn về màu sắc. Cấu tạo của lớp melamine như sau:

Lớp 1: có tên gọi là lớp Overlay -  Overlay là một loại keo trong suốt giúp cho kết cấu gỗ trở nên ổn định và chắc chắn hơn. Do đó gỗ nó có khả năng chống nước, chống trầy xước và không bị biến dạng khi bị va đập và bảo vệ màu sắc, đặc biệt là có khả năng chậm cháy, khó bắt lửa. Đồng thời lớp Overlay cũng giúp cho gỗ tránh bị tấn công bởi mối mọt, tác dụng của các chất hóa học, giúp việc lau chùi, vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.

Lớp 2: có tên gọi là Decorative Paper: Lớp này là lớp tạo hình nên các mẫu màu, mẫu hoa văn cho gỗ bằng cách in trên loại phim đặc biệt khi thiết kế trên máy tính. Sau đó sẽ dán lên bề mặt tấm ván công nghiệp với nhiệt độ và áp suất cao sẽ giúp cho màu càng bám chặt lên gỗ.

Lớp 3: có tên gọi là Lớp Kraft Paper: lớp này có phần quyết định đến độ dày và mỏng của tấm ván công nghiệp do sự tăng giảm của lớp giấy trên bề mặt ván. Lớp giấy này có hai màu chính của gỗ tự nhiên là màu nâu xám hoặc màu nâu được ép chặt giúp gỗ có màu giống với màu gỗ tự nhiên.

Melamine là gì?

Cấu tạo của lớp Melamine phủ trên ván công nghiệp

Với lớp phủ bề mặt là Melamine thì chúng ta cũng có tương ứng 2 loại cửa gỗ công nghiệp đó là:

- Cửa gỗ công nghiệp HDF phủ Melamine.

- Cửa gỗ công nghiệp MDF phủ Melamine

4. Phủ Laminate

Laminate cũng là lớp vật liệu phủ lên ván công nghiệp MDF/HDF và cũng có cấu tạo tương tự như là Melamine vậy. Nhưng các lớp vật liệu để tạo ra tấm laminate có độ dày hơn, chất lượng và cả khâu tạo hình về màu sắc và vân gỗ cũng chất lượng. Giúp cho người sử dụng chỉ có thể phân biệt được sự khác biệt giữa Melamine và Laminate khi để 2 vật liệu sát cạnh nhau để mình có thể nhìn thấy và sờ chạm được.

Lớp Overlay: Là một lớp được làm từ cellulose tinh khiết được phủ trên cùng bề mặt giấy trang trí để tạo nên độ sáng bóng và độ cứng thích hợp. Với lớp Overlay tạo cho bề mặt khả năng chống trầy xước, chống va đập, chống các tác động của hóa chất, bảo vệ bề mặt khỏi sự xâm nhập của các vi khuẩn và mối mọt, đặc biệt không bị phai màu, không thấm nước và dễ vệ sinh lau chùi.

Lớp Decorative paper: với lớp giấy trang trí tạo hình cho bề mặt cho tấm Laminate. Lớp giấy được nhúng keo. Sau khi nhúng keo, lớp giấy trang trí và lớp Overlay được ép dưới nhiệt độ và áp suất cao, khiến cho lớp Overlay nóng chảy, dính chặt vào giấy phim định hình giúp giữ màu sắc của tấm Laminate luôn ổn định.

Lớp Kraft Papers: đây chính là lớp dưới cùng của bề mặt. Lớp Kraft có nhiều lớp giấy được nén chặt với nhau dưới nhiệt độ cao tạo nên độ dày cho bề mặt Laminate. Với lớp Kraft có được là chủ yếu từ chất liệu bột giấy và các chất phụ gia, có tính chất dai, thô và bền bỉ. Các lớp giấy được nhà sản xuất điều chỉnh tăng giảm để có độ dày phù hợp với yêu cầu về thiết kế.

Laminate là gì?

Cấu tạo của lớp phủ bề mặt Laminate trên ván công nghiệp

Với lớp phủ bề mặt là Laminate thì chúng ta cũng sẽ có 2 loại cửa gỗ công nghiệp rất phổ biến có tên gọi là:

- Cửa gỗ công nghiệp HDF phủ laminate.

- Cửa gỗ công nghiệp MDF phủ laminate.

Kết luận: Cửa gỗ công nghiệp có nhiều loại, cốt ván khác nhau thì sẽ có loại cửa khác nhau. Cốt ván + bề mặt phủ khác nhau cũng sẽ có những loại cửa khác nhau. Giá cửa gỗ công nghiệp của mỗi loại cũng khác nhau.

III. Cửa gỗ công nghiệp HDF và cửa gỗ công nghiệp MDF thì loại nào tốt hơn?

Câu hỏi "Cửa gỗ HDF và cửa gỗ MDF thì loại nào tốt hơn?" là câu hỏi mà 99% khách hàng đều muốn biết. Qua các tên gọi HDF - High Density Fiberboard – gỗ sợi mật độ cao và MDF - Medium Density Fiberboard - gỗ sợi mật độ trung bình. Thì gần như chúng ta cũng hiểu được phần nào về 2 loại ván công nghiệp này. Sự khách biệt lớn nhất đó là ở mức nhiệt độ nén ép CAO hay nén ép TRUNG BÌNH mà thôi. 
HDF - Gỗ sợ ở mật độ cao: sẽ tạo ra tấm ván công nghiệp cứng chắc hơn, bền hơn, tốt hơn.
MDF - Gỗ sợi ở mật độ trung bình: sẽ tạo ra tấm ván công nghiệp ít cững hơn, thì đương nhiên độ bề sẽ giảm đi so với ván HDF.
Với những đặc điểm kỹ thuật của ván HDF và ván MDF chúng ta phần nào cũng có thể khẳng định rằng Cửa gỗ công nghiệp HDF là sẽ tốt và bền hơn cửa gỗ công nghiệp MDF rồi đúng không nào?
Khi sử dụng cửa gỗ công nghiệp thì chúng ta nên nhớ 1 vài quy tắc như sau:
- Ván công nghiệp được nén ép ở nhiệt độ càng cao thì ván càng cứng chắc và bền (HDF sẽ tốt hơn MDF)
- Ván có độ dày càng dày thì ván càng cứng, càng nặng. 
- Trong sản xuất cửa gỗ công nghiệp thì ván càng dày, càng nặng thì càng tăng trọng lượng cánh cửa, tăng gánh nặng cho bản lề và ván càng dày thì khung xương càng mỏng. => Nguy cơ xệ xút bản lề. Chính vì vậy mà nên chọn ván có độ dày phù hợp để đảm bảo mọi tính năng 1 cách tốt nhất.
Ngoài ra từ ván công nghiệp HDF và ván công nghiệp MDF nhà sản xuất có thể cho thêm các chất phụ gia để tăng khả năng chịu ẩm, chống ẩm cho sản phẩm nên thường có các tên gọi quen thuộc như sau:
1. Ván công nghiệp MDF lõi xanh chống ẩm:

Đây là ván công nghiệp MDF có chất kháng ẩm, nhưng để phân biệt giữa ván công nghiệp MDF thường và MDF có kháng ẩm thì nhà sản xuất cho thêm màu xanh để tạo ra ván có màu xanh. Màu xanh này chỉ để phân biệt ngoại quan giữa ván thường và ván có chất kháng âm.

2. Ván công nghiệp HDF lõi màu đen:

Đây là ván công nghiệp HDF có chất kháng ẩm, màu đen ở đây cũng chỉ dùng để phân biệt giữa ván HDF thường và HDF chống ẩm, đồng thời cũng để phân biệt giữa ván MDF có kháng ẩm và ván HDF có kháng ẩm.

 

Cửa gỗ công nghiệp sơn trắng

IV. Ưu điểm của cửa gỗ công nghiệp:

Cửa gỗ công nghiệp hiện nay đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở hầu hết các công trình xây dựng lớn, nhỏ là vì có những ưu điểm vượt trội sau đây:

 Chống cong, vênh, co ngót vì đã được xử lý triệt tiêu thớ gỗ.

- Chống mối mọt: đã qua xử lý và tẩm trộn hóa chất.

- Tính ổn định cao, đóng mở êm, cách âm cách nhiệt tốt.

- Nhiều màu sắc kiểu dáng đẹp, hiện đại.

- Giá thành rẻ.

- Dễ vân chuyển, lắp đặt, sản xuất nhanh.

- Tính đồng bộ sản phẩm: thuận lợi khi thi công với số lượng lớn, đây là lý do quan trọng để tạo ra sản phẩm cửa gỗ công nghiệp HDF giá rẻ trên thị trường.

Ngoài yếu tố về giá cả, chất lượng. Khách hàng còn đặt biệt quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ. So với các sản phẩm cửa truyền thống trước đây mà chúng ta hay sử dụng như là: Cửa gỗ tự nhiên, Cửa nhôm, cửa sắt... thì sự thật rằng Cửa gỗ công nghiệp đẹp hơn rất nhiều và có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng:

- Luôn theo sát xu hướng phát triển của thiết kế nội thất hiện đại, cổ điển, bán cổ điển hay tân cổ điển thì cửa gỗ công nghiệp luôn đáp ứng được.

5. Chất lượng cửa gỗ công nghiệp như thế nào?

Cửa gỗ công nghiệp có độ bền tương đối cao. Thực tế cho thấy độ bền sử dụng trong điều kiện bình thường của cửa gỗ công nghiệp thường là từ 25  cho đến 30 năm. Để đạt độ bền cao nhất, người sử dụng cần lưu ý 1 vấn đề quan trọng khi mình sử dụng các sản phẩm từ gỗ công nghiệp nói chung hay sản phẩm cửa gỗ công nghiệp nói riêng là:

- Cửa gỗ công nghiệp sẽ không bền lâu nếu tiếp xúc với nước: Chính vì vậy mà Cửa gỗ công nghiệp chỉ nên ứng dụng làm Cửa phòng ngủ, cửa nhà kho, cửa văn phòng làm việc... 

- Cửa gỗ công nghiệp cần được lắp đặt ở những nơi không có ánh sáng chiếu trực tiếp (không lắp ngoài trời).

- Cần xử lý mối mọt nếu như công trình xây dựng của chúng ta có nguy cơ có mối: Trên thực tế gỗ và ván công nghiệp sử dụng để sản xuất cửa gỗ công nghiệp đã được xử lý chống mối mọt. Tuy nhiên chất xử lý chống mối mọt sẽ phai dần theo thời gian. Chính vì vậy các sản phẩm cửa gỗ công nghiệp không chắc chắn sẽ chống mối mọt suốt thời gian vòng đời của sản phẩm.

6. Một số loại cửa gỗ công nghiệp phổ biến trên thị trường hiện nay:

Cửa gỗ công nghiệp HDF

Đây là loại cửa gỗ công nghiệp giá rẻ nhất thị trường. Là sản phẩm thích hợp với giới trẻ hoặc với những thiết kế nội thất theo xu hướng hiện đại. Đặc điểm để nhận dạng sản phẩm như sau:

- Bề mặt sẽ là lớp sơn màu đơn sắc: Trắng, đen, xám, hồng... màu sắc cửa này tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng khi đặt hàng.

- Bề mặt cửa có hiệu ứng vân gỗ chìm: đây là sản phẩm ứng dụng công nghệ tạo  vân gỗ nhân tạo, mang lại cho người dùng có cảm giác như đang sử dụng sản phẩm gỗ thật.

Hình: Cửa gỗ công nghiệp HDF sơn trắng - Mẫu CP.6A-C1

* Cửa gỗ công nghiệp HDF Veneer gỗ tự nhiên:

Đây là sản phẩm mà được khách hàng có sở thích sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên trong trang trí và thiết kế nội thất cho công trình của mình. Đây là sản phẩm mà có kiểu dáng và màu sắc giống y như gỗ tự nhiên. Đặc biệt là đẹp hơn gỗ tự nhiên rất nhiều vì các mối ghép pano với đố gỗ được dập định hình nên cực kỳ sắc nét và đẹp mắt.

"Cửa gỗ công nghiệp HDF phủ veneer - mẫu CP.3A-Sapele"

* Cửa gỗ công nghiệp MDF Veneer:

Cấu tạo cửa gỗ công nghiệp MDF veneer thì giống như các loại cửa gỗ công nghiệp khác. Điểm khác biệt duy nhất để phân biệt cửa gỗ MDF Veneer với Cửa gỗ HDF Veneer đó là Kiểu dáng và kích thước

Phân loại

Kiểu dáng

Kích thươc

Cửa gỗ HDF veneer

Có pano

tối đa 920x2180mm

Cửa gỗ MDF Veneer

Mẫu phẩng hoặc mẫu có rãnh âm

1200x2400mm

 

Cửa gỗ công nghiệp MDF Veneer

Hình: Cửa gỗ công nghiệp MDF Veneer - Mẫu CP.P1R4b

* Cửa gỗ công nghiệp MDF phủ bề mặt Melamine của các hãng sản xuất: An Cường, Thanh Thùy, Mộc Phát, Ba Thanh

Đây được coi là dòng sản phẩm cửa gỗ công nghiệp có chất lượng cao hơn và màu sắc phong phú hiện đại hơn. Đặc biệt là dễ dàng phối đồng bộ với nội thất của công trình như: Giường, tủ, bàn, ghế và đặc biệt là tủ bếp.

Các nhà sản xuất ván: An Cường, Thanh Thùy, Mộc Phát, Ba Thanh... là các đơn vị cung cấp ván công nghiệp có tiếng hàng đầu tại các tỉnh phía nam. Ván MDF Melamine chỉ là 1 trong nhiều loại ván mà họ cung cấp cho các loại ván công nghiệp cho Cửa Cao Phát sản xuất.

Cửa gỗ công nghiệp MDF Melamine mang lại vẻ hiện đại, sự sang trọng và đẹp hơn nhiều so với các sản phẩm ở trên.

Cửa gỗ công nghiệp MDF Melamine

Hình: Cửa gỗ công nghiệp MDF Melamine An Cường.

* Cửa gỗ công nghiệp HDF Melamine: 

Cửa gỗ HDF Melamine thì có kết cấu và diện mạo y như cửa gỗ MDF Melamine.  Nếu chúng ta quan sát ngoại quan thì chúng ta không thể phân biệt được. Sự khác biệt ở đây là ở cốt ván đó là ván MDF và ván HDF. 

- Ván MDF là ván được tạo thành bằng cách áp dụng việc nén ép ở mức nhiệt độ và áp suất trung bình.

- Ván HDF là ván được tạo thành bằng cách áp dụng việc nén ép ở mức nhiệt độ và áp suất cao.

chính vì vậy được nén ép ở mức nhiệt độ và áp suất khác nhau nên ván HDF sẽ có độ cứng chắc và tốt hơn ván MDF.

Cửa gỗ công nghiệp HDF Melamine An Cường

Hình 5 - Cửa gỗ công nghiệp HDF Melamine An Cường

* Cửa gỗ công nghiệp MDF Laminate hay cửa gỗ công nghiệp HDF Laminate:

Cách để phân biệt các loại cửa gỗ công nghiệp cao cấp này như sau:

- Phân biệt cốt ván: Ván MDF, Ván HDF, Ván WBP (ván nhựa), Plywood,...: Đây là phân biệt bằng cốt ván. Tùy vào mỗi loại cốt ván chúng ta sẽ có loại cửa tương ứng kèm với lớp phủ bề mặt. 

- Phân biệt lớp phủ bề mặt: Lớp sơn màu, lớp veneer, melamine, laminate, laminate lacquered,...

Cửa gỗ công nghiệp MDF Laminate

Hình 6 - Cửa gỗ công nghiệp MDF Laminate An Cường

Kết luận:

- Cốt ván khác nhau thì chất lượng cửa khác nhau và giá bán cửa cũng khác nhau.

- Lớp phủ bề mặt khác nhau thì diện mạo cửa khác nhau và tính thẩm mỹ của mỗi loại bề mặt của cửa nó cũng tỷ lệ thuận với giá bán của các loại cửa.

5. Kích thước cửa gỗ công nghiệp:

Quy cách, kích thước cửa gỗ công nghiệp được sản xuất tại xưởng Caophatdoor có quy cách chuẩn là:

Kích thước khuôn bao: 40x110mm; 890x2180mm

Kích thước cánh dày: 40mm, 830x2140mm

Trên đây là thông số kích thước chuẩn của 1 bộ cửa mà Caophatdoor sản xuất. Tuy nhiên thì luôn luôn sản xuất theo kích thước thực tế khảo sát tại công trình khi đã xây ô tường hoàn thiện hoặc theo kích thước mà khác hàng yêu cầu. 

6. Các sản phẩm cửa gỗ công nghiệp, cửa nhựa giả gỗ khác tại Caophatdoor:

Ngoài cửa gỗ công nghiệp, Cửa Cao Phát còn kinh doanh và phân phối các loại Cửa nhựa giả gỗcửa chống cháy như sau:

- Cửa nhựa Đài Loan

- Cửa nhựa nhà vệ sinh giá rẻ

- Cửa nhựa Abs Hàn Quốc

- Cửa nhựa Composite

- Cửa thép chống cháy

- Cửa gỗ chống cháy

- Cửa thép màu Hàn Quốc

- Cửa thép giá rẻ.

7. Hệ thống Showroom Cửa Cao Phát tại TP Hồ Chí Minh:

Chi nhánh Thủ Đức: 714 Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, TP Thủ Đức.

Hotline: 0834.627.627 - 0818.948.938 - 0393.765.756

Chi Nhánh Quận 7: 980 Huỳnh Tấn Phát, Phường Tân Phú, Quận 7, TP HCM.

Hotline: 0834.484.484 - 0911.007.707 - 0918.139.625

Chi nhánh Bình Tân: 1061 Tỉnh Lộ 10, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP HCM

Hotline: 0834.728.728 - 0834.713.713 - 0933.523.487

8. Hệ thống phân phối Cửa Cao Phát ở các tỉnh:

Chi nhánh Tây Nguyên: 435 Lê Duẩn, Phường Eatam, TP Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đăk lăk

Hotline: 0834.433.435 - 0818.941.841 - 0938.627.881

Đại Lý tại TP Đà Lạt, Biên Hòa, Tây Ninh, Rạch Giá, ...  - Hotline: 0949.803.522 

9. Bảng báo giá các loại cửa gỗ công nghiệp

1. BẢNG GIÁ CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP HDF SƠN

2. Bảng giá cửa gỗ công nghiệp HDF veneer

3. Bảng giá cửa gỗ công nghiệp MDF sơn

4. Bảng giá cửa gỗ công nghiệp MDF veneer

5. Bảng giá cửa gỗ công nghiệp MDF Melamine An Cường

6. Bảng giá cửa gỗ công nghiệp HDF Melamine An Cường

7. Bảng giá cửa gỗ công nghiệp MDF Laminate An Cường

8. Bảng giá cửa gỗ công nghiệp HDF Laminate An Cường

9. Bảng giá cửa gỗ công nghiệp WBP Laminate An Cường

10. Bảng giá cửa gỗ công nghiệp Plywood Laminate An Cường

11. Bảng giá cửa gỗ công nghiệp Plywood Veneer An Cường

 

 

 

 

sitemap 0834.728.728 0834.021.021